Tự tay làm món kem sầu riêng đơn giản
Sầu riêng là cái hoa quả đặc thù, được mệnh danh là vua của các cái hoa quả. ai đã ăn được sầu riêng đảm bảo là sẽ nghiện. Mùa hè đến rồi, những giáo đồ của món sầu riêng hãy ghi ngay công thức khiến kem sầu riêng tại nhà sau đây, khỏi lo tốn tiền mua kem ngoài hàng, lại vừa thỏa mãn cơn thèm sầu riêng bất cứ khi nào.
vật liệu làm kem sầu riêng
+ Sữa tươi: 150ml
+ Sầu riêng: 100g
+ trục đường trắng: 50g
+ Trứng gà: hai quả
+ Whipping cream: 230g
phương pháp làm cho kem sầu riêng
- Chuẩn bị vật liệu.
- Đập trứng vào bát, thêm con đường.
- dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn.
- Đổ sữa tươi vào trứng, đặt lên bếp.
- vặn lửa nhỏ liu điu, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Đổ vào khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
- Whipping cream cũng đánh đều, sau chậm tiến độ để vào tủ lạnh.
- Lấy phần làm thịt sầu riêng, cho vào máy làm cho kem, đổ whipping cream và hổ lốn sữa trứng đã đông lạnh theo đề nghị vào cùng.
- Bật máy làm kem ở chế độ xay trong 30 phút, sau chậm triển khai đổ kem vào khay và để vào tủ lạnh cho đông lại. giả dụ bạn ko sở hữu máy khiến cho kem, bạn có thể để kem vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 3 tiếng bạn lại mang kem ra đảo đều 1 lần, khiến cho tương tự 5-6 lần thì kem sẽ mịn và ko bị đông đá.
- lúc ăn dùng máy múc kem múc từng miếng ra rồi thưởng thức.
Lưu ý:
- Lượng sầu riêng để khiến kem bạn mang thể cho phổ quát hơn giả dụ thích. Còn giả dụ không, chỉ nên cho 100g là đủ.
- Whipping cream đánh càng bông thì kem ăn càng ngậy.
0 nhận xét: