Công thức làm món bít tết kiểu mới
Nguyên liệu:
- Thăn bò Úc: 500 gram
- Bánh mì ngũ cốc: một dòng
- Bắp cải: 1/4 chiếc bắp cải tím, 1/4 dòng cải bắp xanh
- Khoai tây: 4 củ
- Cà rốt: một củ
- Bông cải xanh: 1 mẫu
- bắp Mỹ: 1/2 chiếc
- Lá Rosemary: 5 nhánh
- Bơ lạt
- Tiêu, muối, sốt BBQ, mayonaise, xì dầu, hành tỏi khô, dầu olive
phương pháp làm:
- khiến rau củ nướng:
+ Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt khoai, cà rốt, bông cải thành miếng vừa ăn
+ Trộn rau củ với dầu olive, rắc lá rosemary, muối, tiêu lên trên, cho vào lò nướng chín ở nhiệt độ 180 độ.
- làm salad: bắp cải thái sợi nhỏ, bắp Mỹ luộc chín tách hạt, trộn cải bắp, bắp Mỹ sở hữu sốt mayonaise.
- làm bít tết:
+ Thăn bò thái miếng dày 2-2,5cm, ướp muối, tiêu, hành tỏi băm đều hai mặt.
+ khiến cho nóng chảo, cho chút dầu ăn, áp chảo hai mặt, mỗi mặt khoảng 30 giây với lửa lớn.
+ Cho bơ và lá rosemary vào chảo, cho chảo vào lò nướng 200 độ khoảng 6 - 8 phút tùy độ chín mình thích.
+ Sau khi giết chín để giết nghỉ, không nên cắt ngay, dùng nước làm thịt để làm cho nước sốt: Phi tỏi thơm , đổ nước giết vào, thêm sốt BBQ, muối, tiêu, lá rosemary vào đun lửa lớn cho đến khi sốt sánh.
+ Gắp những thành phần vào đĩa, rưới sốt lên trên, tiêu dùng có bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.
Chúc Anh chị em làm cho thành công món bít tết Úc và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo chí Em đẹp nhé!
0 nhận xét: