7 món đặc sản sapa bạn nên biết

19:27 Unknown 0 Comments

1. Mận, đào Sa Pa
Khỏi phải kể tới vị ngon ngọt và quyến rũ của những trái mận, đào Sapa bởi đây là 1 món đặc sản mà ai cũng biết tới. Vào mùa hè, ngoài việc thưởng ngoạn cảnh sắc núi đồi, bản làng, bạn còn được thưởng thức no nê các trái ngọt đúng miền.Vào mùa mận, nếu du lịch Sa Pa bạn nên trải nghiệm một lần vào vườn hái và tìm mận. Còn giả dụ mua ở ngoài, bạn nên sắm của những người dân tộc bán dạo khu nhà thờ.
Điểm danh 15 món đặc sản Sa Pa
Đào Sa Pa tuy nhìn không thời trang nhưng ăn  vị giòn ngọt và mùi thơm. du hý mùa hè ở Sa Pa, bạn cũng nên sắm đào của người Mông và người Dao bán dọc tuyến phố gần nhà thờ Sa Pa.
hai. Mắc cọp
Điểm danh 15 món đặc sản Sa Pa
đến khoảng tháng 9 là khởi đầu tới mùa mắc cọp (lê Sa Pa) và táo mèo. Quả mắc cọp vị chua nhẹ, mát và quả nhỏ, nhìn xù xì không đẹp bằng lê nhập trong khoảng Trung Quốc về nhưng chất lượng của nó luôn được đảm bảo và đây cũng là một món quà hoàn hảo cho người thân khi bạn đi du hý Sapa.
3. Măng chua Sapa
Điểm danh 15 món đặc sản Sa Pa
kể đến măng chua được ưa thích nhất có nhẽ là măng chua của bà con vùng cao Sa Pa. Măng chua được khiến cho khá tận tường, người ta chọn những đọt măng mới nhú được 25 – 30cm, mang về rửa sạch rồi xắt lát mỏng, không cho dính nước.
Ủ măng vào chum và đậy kín từ 20 đến 30 ngày. lúc thành phẩm, măng sở hữu vị chua thanh, dùng để nấu  cá hay làm thịt, ăn hoài không ngán.
4. Măng vầu Sapa
Điểm danh 15 món đặc sản Sa Pa
Vị ngọt thanh, tương đối đắng của măng vầu Sapa đã chiếm trọn “cái dạ dày” của khách du hý lúc đến đây. Sở dĩ gọi là măng vầu vì chậm tiến độ là các gốc tre, nứa non mới nhú được khoảng 20-30cm đã được người dân nơi đậy chặt về và chế biến thành 3 món ăn đặc sản: Măng vầu luộc chấm mắm, măng vần chua và măng vầu khô. Mỗi món với một hương vị riêng nhưng đều rất ngon.
5. Nấm hương
Điểm danh 15 món đặc sản Sa Pa
lúc những cơn mưa đầu hạ khởi đầu rơi cũng là khi Sa Pa vào mùa nấm hương. Nấm hương Sa Pa vị ngọt, mùi hương nhẹ. vì vậy, đi du hý Sa Pa mùa này, bạn nên chọn vài xâu nấm hương về để chế biến món ăn thiết đãi Anh chị hoặc khiến quà cho người nhàví như ở gần, bạn  thể sắm nấm tươi của bà còn dân tộc để  về. nếu như ở xa, bạn nên sở hữu nấm khô để dễ bảo quản và chuyển vận trong tour du hý.
Lưu ý, nấm hương rừng Sa Pa cánh mỏng, màu sáng chứ không thẫm như nấm trồng và chân nấm nhỏ, rất dai, với mùi thơm nhẹ rất đặc thù rất khác  những cái nấm hương trồng khác.
6. Lợn cắp nách
Lợn cắp nách là những chú lợn được thả rông trên núi, đồi. Chúng tự dũi đất kiếm ăn trên các khung dốc dựng đứng và nói quanh năm suốt tháng gồng mình chống chọi  cái rét làm giống lợn này săn quắt lại. 1 chú “lợn cắp nách” trưởng thành cũng chỉ nặng dưới chục ký.
lúc chế biến thịt lợn người ta thường khiến cho sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay.
Miếng giết mổ mỏng tanhtừ ngoài vào trong chỉ sở hữu 1 lớp so bì ròn tan, rồi đến một lớp giết mổ nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không tới hai cm; và trong cùng là xương, thường là cũng rất nhỏ và mềm, ăn được luôn nếu ko phải là xương ống.
7. Gà đen (gà ác)
Điểm danh 15 món đặc sản Sa Pa
Là loại gà đặc thù của người Mông với da, thịt và xương màu đen. làm thịt gà đen chắc, thơm ngon, da giòn mang đến cho người thưởng thức cảm giác rất thú vị. những nghiên cứu đã chỉ ra, gà đen chẳng những sở hữu tác dụng nâng cao khả năng “chăn gối” mà còn mang trị giá dược liệu đặc trưng trong việc chữa trị những bệnh về tim mạch.
Món lừng danh nhất được chế biến từ gà đen của Sa Pa là gà nướng mật ong. Món gà nướng thơm lừng mũi ăn cộng lá bạc hà chấm muối tiêu chanh, chắc chắn sẽ khiến cho hài lòng cả những thực khách khắt khe nhất.

0 nhận xét: