Học nhanh cách làm rau cải xào tỏi
Nguyên liệu:
+Rau cải ngồng hoặc cải ngọt một bó.
+3-4 nhánh tỏi.
+Dầu ăn, hạt nêm.
cách thức làm :
+Rau cải ngọt( cải ngồng) nhặt bỏ lá úa vàng, lá sâu, bỏ đoạn già, cắt bỏ hoa rồi ngâm mang nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Rồi rửa sạch sở hữu nước lã, cắt khúc vừa ăn.
+Cho khoảng một lít nước vào đun sôi, cho thêm một chút muối trằn qua rau cải có nước sôi. Cho thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào nồi nước è rau cải để rau với màu xanh bóng khi xào.
+Chuẩn bị sẵn một âu nước lã, rau cải sau khi trằn qua sở hữu nước, vớt ra cho vào âu nước lã để giữ độ giòn, xanh cho rau khi xào.
+Sau hai phút, vớt rau cải ra để ráo nước.
+Tỏi lột vỏ, băm nhỏ hoặc dã nát.
+Đặt chải lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi, cho rau cải vào đảo đều, nêm thêm gia vị vừa ăn. Bởi rau cải đã è qua với nước sôi nên rất nhanh chín bạn chỉ cần xào qua rau cải để mùi thơm của tỏi thấm vào rau tầm 2-3 phút là được.
+Cuối cộng bạn chỉ cần cho rau ra đĩa và cộng thưởng thức bữa cơm của mình thôi!
0 nhận xét: